fbpx

Có nên học tiếng Hàn không? 5 yếu tố phân tích từ Las

Có nên học tiếng Hàn không? Gần đây nhiều bạn trẻ đặt ra câu hỏi thắc mắc này, các bạn phân vân không biết có nên học tiếng Hàn không, hay là chọn một ngôn ngữ khác để học. Để giải đáp thắc mắc này thì chúng ta cần phân tích ra rất nhiều vấn đề, sau đó mới có câu trả lời chính xác cho bạn. Vì vậy, hãy đọc hết bài viết này của Las nhé!.

Có nên học tiếng Hàn không? Lời khuyên từ Las
Có nên học tiếng Hàn không? Lời khuyên từ Las

1.Tiềm năng của tiếng Hàn

Các ngôn ngữ có tiềm năng tại Việt Nam bao gồm Anh, Hàn, Nhật, Trung. Trong đó nhân lực tiếng Anh hiện nay đang bão hòa ở mức ổn định. Còn đối với tiếng Hàn, Nhật, Trung thì khó học hơn tiếng Anh cho nên nguồn nhân lực cũng ít hơn.

Xét về tiếng Hàn nói riêng thì chúng ta cùng xem xét qua một số vấn đề tiềm năng như sau.

1.1.Cơ hội nghề nghiệp

Hiện nay Hàn Quốc đang đứng đầu trong bảng xếp hạng những nhà đầu tư lớn nhất vào thị trường Việt Nam. Rất nhiều công ty – doanh nghiệp – tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã xây dựng nhà máy tại các khu công nghiệp của Việt Nam.

Các tập đoàn lớn phải kể đến như: Sam Sung, Posco, Hyosung,…Chính vì vậy đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho chúng ta.

1.2.Mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc

Mối quan hệ giao thương Việt – Hàn cũng đang trên đà phát triển, nhằm mục đích hợp tác phát triển kinh tế và thương mại. Hiện nay đã có hơn 3000 công ty – doanh nghiệp – tập đoàn của Hàn đã đặt trụ sở tại Việt Nam.

1.3.Nhu cầu nhân lực

Như bạn cũng đã biết, có hơn 3000 doanh nghiệp Hàn đặt trụ sở tại Việt Nam đồng nghĩa rằng nhu cầu về nhân lực biết tiếng Hàn cũng nhiều.

Nhưng hầu hết trên thị trường việc làm đa số là nhân lực về tiếng Anh. Nếu như bạn biết tiếng Hàn thì bạn đang thuộc nhóm nhân lực cần thiết cho các công ty Hàn.

Mức lương của những nhân sự giỏi tiếng Hàn, có khả năng phiên dịch tốt cũng rất cao so với mặt bằng chung.

1.4.Mức độ khó

Học tiếng Hàn Quốc có khó không?, nếu so sánh giữa tiếng Hàn và tiếng Anh thì tiếng Hàn khó học hơn. Nhưng ở khoản phát âm thì tiếng Hàn lại dễ phát âm hơn tiếng Anh.

Chỉ cần bạn có đam mê, yêu thích tiếng Hàn, có sự kiên trì và quyết tâm là bạn có thể theo học được ngôn ngữ này rồi.

1.5.Chi phí học

Về chi phí học tiếng Hàn thì nói chung cũng tương đối không cao lắm, nếu bạn học ở các trung tâm thì chi phí sẽ thấp. Còn nếu như bạn muốn theo học đại học chuyên ngành về tiếng Hàn thì chi phí sẽ cao hơn nhiều.

Du học cũng thế, nếu như so sánh du học Hàn Quốc với du học Mỹ thì việc du học Hàn vẫn rẻ hơn rất nhiều. Nếu có điều kiện, bạn có thể đi du học Hàn để được sống hòa mình trong môi trường tại đây. Đó cũng chính là yếu tố thuận lợi giúp bạn nhanh chóng tăng khả năng tiếng Hàn của bạn.

2.Có nên học tiếng Hàn không?

Với những thông tin mà Las đã phân tích ở phía trên bài viết thì bạn cũng đã có thể tự trả lời được câu hỏi có nên học tiếng Hàn không rồi chứ?.

Bản thân Ceo – Founder của trung tâm Las Academy cũng là người học tiếng Hàn, nhờ vậy mà bây giờ sự nghiệp phát triển rất tốt, mở ra nhiều cơ hội thăng tiến và mức thu nhập cũng được nâng cao hơn.

Nếu như bạn yêu thích tiếng Hàn, hãy cứ mạnh dạn học và theo đuổi nó đến cùng. Thành công sẽ đến với bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x