fbpx

Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được?

Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được?. Đây là câu hỏi chung của tất cả những người chưa học tiếng Hàn bao giờ, đang chuẩn bị học tiếng Hàn. Nhưng sự thật là không có câu trả lời nào chính xác dành cho bạn cả, thời gian học bao lâu thì có thể nói được tiếng Hàn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác liên quan đến chỉnh khả năng tiếp thu của người học kết hợp với phương pháp học.

Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được?
Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được?

1.Các cấp độ của tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn được chia ra thành nhiều mức độ khác nhau như: sơ cấp 1, sơ cấp 2, trung cấp 3, trung cấp 4, cao cấp 5 và cao cấp 6. Mục đích của việc phân cấp ra như vậy là để xác định được cho người học đang ở cấp độ nào trong tiếng Hàn.

  • Sơ cấp 1: đây là cấp độ cơ bản nhất, học cấp độ này bạn có thể nghe hiểu và sử dụng được những từ vựng đơn giản và thông dụng của tiếng Hàn. Có thể nói chuyện được ở chủ đề về giới thiệu bản thân, nơi sống, nơi học, người thân.
  • Sơ cấp 2: ở mức độ này người học sẽ nắm được các từ vựng về gia đình, mua sắm, công việc, chỉ đường.
  • Trung cấp 3: khi người học đạt đến mức độ trung cấp thì đã có thể nghe hiểu được mức độ cơ bản về các bản tin truyên thông liên quan đến những lĩnh vực như: đời sống, trường học, công việc. Xử lý được các tình huống trong công việc và khi đi du lịch ở nơi dùng tiếng Hàn.
  • Trung cấp 4: ở cấp độ này bạn đã có thể đọc hiểu được những văn bản mang tính chất chuyên môn hơn và cũng có thể tương tác khá thoải mái tự tin với người Hàn.
  • Cao cấp 5: bạn sẽ hiểu được nghĩa đen và nghĩa bóng trong 1 câu nói hoặc 1 văn bản. Bạn đã có thể sử dụng tiếng Hàn một cách hiệu quả và lưu loát.
  • Cao cấp 6: khi đạt đến cấp độ cao cấp 6 thì bạn đã có khả năng nghe và đọc mọi thứ bằng tiếng Hàn, có thể giao tiếp được trong những tình huống phức tạp.

2.Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được

Học tiếng Hàn mất bao lâu thì có thể nói được? câu hỏi này rất khó để trả lời và không có 1 chuẩn chung nào để trả lời cho bạn.

Thật sự, thời gian học tiếng hàn sau bao lâu thì có thể giao tiếp được là phụ thuộc vào 2 yếu tố.

Yếu tố thứ nhất là ở chính bản thân bạn, đây cũng là yếu tố quan trọng nhất, quyết định thời gian nhanh hay chậm là ở bạn. Yếu tố này liên quan đến khả năng tiếp thu, khả năng siêng năng kiên trì ở người học.

Yếu tố thứ hai đó là phương pháp dạy học và phương pháp học. Yếu tố này phụ thuộc vào nơi dạy bạn học, phụ thuộc vào giáo viên dạy bạn học và giáo trình mà bạn học.

Trung bình 1 người học chăm chỉ, kiên trì thì thông thường 1 năm đã có thể giao tiếp được ở mức cơ bản. Sau 3 năm thì đạt mức độ giao tiếp khá hơn, cứ như vậy theo thời gian ôn luyện thì khả năng của người học sẽ càng được nâng cao.

Không riêng gì tiếng Hàn, hầu hết tất cả ngoại ngữ bạn cần phải học và ôn luyện nó xuyên suốt cuộc đời. Bởi vì có rất nhiều vấn đề xoay quanh cuộc sống mà bạn không có vốn từ, cho nên cần phải học.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x