fbpx

Học tiếng Hàn có lợi ích gì? 4 lợi ích bạn chưa biết

Khi học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đều đem lại lợi ích, cụ thể là học tiếng Hàn có lợi ích gì?. Nếu như bạn chưa từng học tiếng Hàn bao giờ đôi khi sẽ nghĩ rằng việc học nó chẳng mang lại lợi ích gì cho bản thân. Nhưng thực tế thì ngày nay Hàn Quốc đang là quốc gia đầu tư rất nhiều vào thị trường Việt Nam, sức ảnh hưởng của Hàn đã bao trùm lên ẩm thực, thời trang, điện ảnh, văn hóa người Việt. Chính vì vậy, việc học thêm một ngôn ngữ Hàn cũng mở ra nhiều cơ hội cho bạn.

Học tiếng Hàn có lợi ích gì? 4 lợi ích bạn chưa biết
Học tiếng Hàn có lợi ích gì? 4 lợi ích bạn chưa biết

1.Học tiếng Hàn có lợi ích gì?

1.1.Tiếp thu được thêm nền văn hóa mới

Trong quá trình học Hàn ngữ bạn cũng được học đồng thời về văn hóa của xứ sở kim chi. Bạn được trải nghiệm từ con người, phong cách sống hàng ngày, lễ hội, hoạt động truyền thống của họ.

Bạn được tìm hiểu về các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, những vẻ đẹp của đất nước Hàn mà được thế giới công nhận.

1.2.Có nhiều cơ hội việc làm

Thực tế chúng ta có thể thấy hiện này các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tham gia đầu tư xây dựng nhà máy vào Việt Nam rất nhiều, mở ra cơ hội việc làm cho chúng ta.

Nếu như bạn là người có tiếng Hàn thì cơ hội được làm việc trong những tập đoàn của Hàn Quốc sẽ vượt trội hơn so với những người không biết tiếng Hàn. Hơn nữa, khi biết tiếng Hàn thì cơ hội thăng tiến của bạn cũng cao hơn so với những đồng nghiệp khác.

1.3.Rèn tính kiên trì và kỷ luật khi học ngôn ngữ mới

Thật sự tiếng Hàn là một ngôn ngữ tượng hình giống với tiếng Nhật và tiếng Trung Quốc, cho nên việc học nó cũng không hề đơn giản. Thậm chí còn khó hơn cả tiếng Anh.

Để học được Hàn ngữ bạn phải có tính kiên trì và sự kỷ luật bản thân mình. Nếu không thì khó có thể mà theo đuổi ngôn ngữ thứ 2 này.

1.4.Hát những bài hát tiếng Hàn mà mình yêu thích

Không thể phủ nhận rằng nền âm nhạc K-pop của Hàn Quốc có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến thế giới. Các fan hâm mộ đến từ khắp nơi trên thế giới, những bài hát của Hàn Quốc cũng được các fan đón nhận một cách nồng nhiệt. Giới trẻ Việt Nam cũng vậy, mặc dù nghe không hiểu gì nhưng chúng ta vẫn thích nghe, thậm chí có những bạn ước mình có thể hát được bài hát của Hàn, để mỗi khi có tụ tập karaoke với bạn bè thì có cơ hội thể hiện mình.

2.Muốn học tiếng Hàn phải bắt đầu từ đâu?

Có 3 hình thức học tiếng Hàn như sau:

Thi vào ngành Hàn Quốc Học tại các trường đại học: hình thức này phù hợp với những bạn còn đang học THPT yêu thích tiếng Hàn, sau khi tốt nghiệp lớp 12 thì bạn có thể thi vào ngành này.

Học tiếng Hàn tại các trung tâm: hình thức này phù hợp với những người đã đi làm, mong muốn học thêm một ngôn ngữ mới để có cơ hội được tăng lương và thăng tiến trong công việc.

Tự học tiếng Hàn tại nhà: hình thức này dành cho những bạn muốn tự mình học tại nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên cũng có nhược điểm là khi mới bắt đầu học thì sẽ khó khăn vì không có giáo viên hướng dẫn cho bạn.

Nếu bạn muốn học tiếng Hàn thì tốt nhất hãy đến trung tâm Hàn ngữ để đăng ký tham gia khóa học tiếng Hàn sơ cấp. Học qua một khóa thì bạn sẽ biết bản thân mình có phù hợp hay không, ngôn ngữ này có khó quá không.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x