fbpx

Học tiếng Hàn hay tiếng Anh dễ hơn? Tiếng nào dễ xin việc?

Học tiếng Hàn hay tiếng Anh dễ hơn?, tiếng nào dễ xin việc hơn?. Tiếng Anh từ trước đến này được xem là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, hiện nay tiếng Hàn bắt đầu có sự phổ biến hơn ở Việt Nam và một số quốc gia khu vực châu Á khác. Điều đó cho thấy tiềm năng của tiếng Hàn cũng đang bắt đầu phát triển, nhưng ngôn ngữ nào dễ học hơn?. Chúng ta cùng Las Academy tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!.

Học tiếng Hàn hay tiếng Anh dễ hơn? Tiếng nào dễ xin việc hơn?
Học tiếng Hàn hay tiếng Anh dễ hơn? Tiếng nào dễ xin việc hơn?

1.Mục đích học ngoại ngữ của bạn là gì?

Cho dù học bất cứ một ngôn ngữ nào hoặc làm bất cứ một việc gì bạn cũng phải xác định rõ mục đích của mình. Học tiếng Hàn hay tiếng Anh cũng vậy, bạn cần phải xác định rõ mục đích của mình để tránh tốn thời gian – tiền bạc – công sức một cách vô ích.

Bạn phải xác định mục đích học để sau này trở thành phiên dịch viên, trở thành giáo viên dạy ngoại ngữ,…và bạn có yêu thích ngôn ngữ đó hay không?.

Nếu chỉ học theo phong trào, thấy người khác học nên học theo thì chắc chắn đến một khoảng thời gian nào đó bạn sẽ cảm thấy nản và không học nữa.

Chỉ có niềm đam mê, sự yêu thích thì mới giúp bạn tiến xa hơn, phát triển hơn trong quá trình học ngoại ngữ của mình.

2.So sánh học tiếng Hàn hay tiếng Anh dễ hơn

Để biết được tiếng Hàn và tiếng Anh có khó hay không thì chúng ta cần so sánh dựa trên cơ sở lý thuyết và xét trên một số tiêu chí cụ thể. Dưới đây là một số tiêu chí được so sánh với nhau.

2.1.So sánh bảng chữ cái

Bảng chữ cái tiếng Anh sử dụng hệ thống chữ cái latin bao gồm 26 chữ cái đơn giản, và chỉ có duy nhất 1 bảng chữ cái mà thôi.

Bảng chữ cái của tiếng Hàn là Hangeul bao gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Các vần âm được tạo bởi 3 nét chính đó là nét tròn o, nét ngang -, nét đứng |

Như vậy có thể thầy rằng bảng chữ cái của tiếng Anh dễ hơn tiếng Hàn.

2.2.So sánh cách phát âm

Cách phát Âm của tiếng Hàn có nhiều phần giống với tiếng Việt, kiểu cách phát âm cũng đơn giản hơn so với tiếng Anh. Còn với tiếng Anh thì phát âm có những từ rất khó, phải biết cách giữ âm giữ hơi sao cho đúng chuẩn.

Tóm lại, so sánh về cách phát âm thì tiếng anh khó hơn tiếng Hàn.

2.3.So sánh cách viết chữ

Tiếng Hàn là chữ tượng hình, khi viết chữ bạn phải tuân theo quy tắc nét nào trước nét nào sau.

Đối với tiếng Anh thì bảng chữ cái gần gũi hơn so với tiếng Việt nên cách viết cũng đơn giản hơn. Tiếng Anh không có dấu, vì vậy lại càng dễ viết hơn tiếng Việt.

Như vậy chúng ta đã kết luận được rằng ngôn ngữ nào dễ hơn rồi chứ?. Tiếng Anh dễ hơn tiếng Hàn.

Nhưng cũng đừng vì vậy mà quá lo lắng. Nếu bạn có đam mê và yêu thích tiếng Hàn thì cứ hãy cố gắng học một cách kiên trì, thành công sẽ đến với bạn. Ngược lại, nếu như bạn không đam mê hoặc yêu thích thì học bất kỳ một ngôn ngữ nào bạn cũng sẽ cảm thấy khó khăn.

3.Tiếng nào dễ xin việc hơn?

Cả 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn đều dễ xin việc, chỉ cần bạn giỏi 1 trong 2 ngôn ngữ này. Tuy nhiên, tiếng Hàn khan hiếm nguồn nhân lực giỏi, cho nên sẽ có những vị trí công việc có mức lương cao và cơ hội thăng tiến nhiều.

Hàn Quốc cũng đang là quốc gia có số vốn đầu tư lớn vào thị trường Việt Nam, hơn 3000 công ty – doanh nghiệp – tập đoàn đã đặt văn phòng tại Việt Nam. Vì vậy nhu cầu cần nhân lực tiếng Hàn cũng rất nhiều.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x