Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn?

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn? Đây là 2 trong số những ngoại ngữ được rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam hiện nay ưa thích và lựa chọn học tập để phục vụ nhiều mục đích khác nhau như: đi du học, xin việc làm, lập nghiệp,…Khi đất nước trong thời kỳ hội nhập với quốc tế thì việc học thêm một ngoại ngữ mới là rất tốt. Điều này giúp gia tăng giá trị cho bản thân và mở ra cho bạn một cơ hội việc làm cũng như thăng tiến trong công việc. Bây giờ bạn cũng Las Academy tìm hiểu nhé!

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn?
Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn?

1.Học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn?

1.1.So sánh về chữ cái và từ vựng

Bảng chữ cái của tiếng Hàn gọi là Hangeul gồm 40 chữ cái trong đó có 21 nguyên âm và 19 phụ âm.

Cấu trúc chữ cái của tiếng Hàn được tạo bởi 3 nét “o”, “-“, “|” được ghép lại với nhau.

Bảng chữ cái của tiếng Trung thì phức tạp hơn so với bảng chữ cái của tiếng Hàn. Khi bắt đầu học tiếng Trung bảng chữ cái được dùng để phát âm. Nó không giống với các ngôn ngữ khác, vì nguồn gốc của tiếng Trung là chữ tượng hình được viết bằng chuỗi các hình ảnh biểu nghĩ và biểu âm.

Về chữ viết thì người học cần phải học thuộc được các bộ thủ và luyện nhớ chúng theo ý nghĩa.

Các nét vẽ tiếng Trung bao gồm: nét phẩy, nét số, nét móc, nét ngang,…Như vậy, bạn có thể thấy rằng tiếng Hàn có vẻ dễ học hơn tiếng Trung.

1.2.So sánh về phát âm

Ngược lại với cách viết và bảng chứ cái thì tiếng Trung phát âm dễ hơn so với tiếng Hàn một chút xíu. Trong tiếng Trung có những từ phát âm gần giống với tiếng Việt, giúp người học vừa dễ nhớ hơn và vừa dễ phát âm hơn.

Đối với cách phát âm trong tiếng Hàn thì có rất nhiều quy tắc như: nối âm, trọng âm hóa, nhũ âm hóa, âm vòm hóa, biến âm, giản lược, âm bật hơi hóa,…

1.3.So sánh về ngữ pháp

Ngữ pháp của tiếng Trung rất dễ vì có sự tương đồng với ngữ pháp tiếng Việt. Đặc biệt hơn là trong ngữ pháp tiếng Trung bạn sẽ không cần phải quan tâm đến các thì tương lai, hiện tại hay quá khứ gì cả.

Đối với ngữ pháp tiếng Hàn thì có sự phức tạp hơn như các chia động từ, những mẫu câu thông thường và trang trọng có sự khác nhau,…

2.Ưu nhược điểm tiếng Hàn và tiếng Trung

2.1.Ưu nhược điểm tiếng Hàn

Ưu điểm khi học tiếng Hàn thì bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm, vì hiện nay các doanh nghiệp Hàn tại Việt Nam rất nhiều.

Xét về nhược điểm thì tiếng Hàn khó học hơn và người học tiếng Hàn cần có ngoại hình một chút thì mới dễ thăng tiến trong công việc, bởi vì người Hàn rất quan tâm đến ngoại hình. (tuy nhiên, điều này cũng không chính xác hoàn toàn).

2.2.Ưu nhược điểm tiếng Trung

ưu điểm của tiếng Trung là cách phát âm gần giống với tiếng Việt và không cần phải quan tâm đến các thì hiện tại, quá khứ, tương lai cho nên việc học giao tiếp cũng dễ hơn.

Nhược điểm của tiếng Trung là cách viết khó vì nhiều nét vẽ, cơ hội việc làm của Tiếng Trung cũng không nhiều bằng tiếng Hàn.

3.Cơ hội việc làm và mức lương

3.1.Tiếng Hàn

Thị trường việc làm tiếng Hàn quốc tại Việt Nam vô cùng hấp dẫn, những công việc tiếng Hàn được tuyển dụng nhiều như: phiên dịch, nhân viên xuất nhập khẩu, thư ký, hướng dẫn viên du lịch, trợ lý giám đốc, sale,…

Cơ hội việc làm hiện nay của tiếng Hàn là rất lớn bởi vì Hàn Quốc đang là nhà đầu tư lớn nhất tại thị trường Việt Nam.

Nói về mức lương hiện nay thì rất nhiều công ty tuyển dụng vị trí phiên dịch viên với mức lương dao động từ 18-25 triệu một tháng. Một mức lương đáng mơ ước của rất nhiều người đúng không nào?.

3.2.Tiếng Trung

cơ hội việc làm của tiếng Trung thì không nhiều và hấp dẫn bằng tiếng Hàn Quốc. Bởi vì Trung Quốc đang là nhà đầu tư đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng các nhà đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Đối với mức lương của tiếng Trung thì cũng gần tương đồng với tiếng Hàn. Mức lương của phiên dịch viên thường dao động từ 11-18 triệu mỗi tháng.

4.Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung

Mỗi một ngôn ngữ đều có những điểm mạnh của điểm yếu khác nhau, mức độ khó khác nhau. Không thể nào đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn được. Dựa vào những thông tin trong bài viết này bạn có thể tự trả lời câu hỏi cho chính mình.

Bạn phải xác định xem mục tiêu học ngôn ngữ của mình là gì? Bạn yêu thích văn hóa của đất nước nào, mong muốn được làm trong môi trường của công ty nào?. Từ đó bạn sẽ biết lựa chọn ngôn ngữ mà mình học.

Bởi vì, chính bạn mới hiểu bạn đang cần gì, học những thứ mà mình yêu thích sẽ có động lực hơn những điều mà mình không thích.

Còn nếu như bạn vẫn phân vân không biết lựa chọn ngôn ngữ nào để học. Thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy tham gia học tiếng Hàn 1 năm và học tiếng Trung 1 năm. Sau đó bạn sẽ biết mình phù hợp với ngôn ngữ nào, rồi từ đó đưa ra chọn lựa cho bản thân mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x