Học tiếng Hàn làm nghề gì? 5 công việc lương cao

Có thể nói những bạn trẻ tốt nghiệp THPT quan tâm đến vấn đề học tiếng Hàn làm nghề gì rất nhiều. Sở dĩ các bạn yêu thích con người và đất nước Hàn Quốc qua phim ảnh, nhưng khi lựa chọn ngành nghề này các bạn cũng rất phân vân rằng sau khi học xong thì mình sẽ làm nghề gì. Trong bài viết này Las sẽ tiết lộ chi tiết cho bạn biết nhé!

Học tiếng Hàn làm nghề gì? 5 công việc lương cao
Học tiếng Hàn làm nghề gì? 5 công việc lương cao

1.Cơ hội nghề nghiệp khi học tiếng Hàn

Với mối quan hệ giao thương hợp tác Việt – Hàn của 2 nước đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho chúng ta. Có thể thấy ngày càng nhiều những công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, siêu thị,…của Hàn Quốc xuất hiện nhiều nơi trên lãnh thổ Việt Nam.

Chính vì vậy đã mở ra cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau từ nhân viên cho đến các vị trí quản lý cao cấp hơn.

2.Học tiếng Hàn làm nghề gì?

2.1.Phiên dịch viên

Nếu như bạn học chuyên sâu và dày công rèn luyện về tiếng Hàn, khả năng giao tiếp – đọc – viết- nghe – nói của bạn tốt thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nghề phiên dịch viên.

Đây là nghề mà hầu hết các công ty Hàn Quốc đều cần nhân sự. Tuy nhiên, bạn phải thật sự là người có kiến thức + từ vựng trong nhiều lĩnh vực khác nhau thì mới có thể phiên dịch được.

2.2.Giáo viên dạy học

Nghề giáo viên tiếng Hàn cũng không hề tồi, đây là nghề mà hầu hết những bạn học tiếng Hàn ra trường đi làm đều nhận dạy kèm riêng hoặc làm giáo viên part-time tại các trung tâm để kiếm thêm nguồn thu nhập.

Đối với nghề phiên dịch thì nghề giáo viên nhẹ nhàng hơn một chút, vì bạn chỉ cần am hiểu về cấu trúc, ngữ pháp và có nghiệp vụ sư phạm là được.

2.3.Nhân viên khối văn phòng

Số lượng công ty của Hàn Quốc hiện nay rất nhiều, chính vì vậy nhân lực cần cho khối văn phòng cũng nhiều. Nếu bạn có khả năng giao tiếp tiếng Hàn thì đây là một lợi thế vượt trội hơn hẳn các ứng viên khác.

Các công việc trong khối văn phòng bao gồm: nhân viên kế toán, nhân viên nhân sự, nhân viên hành chính, nhân viên thủ kho,..

2.4.Hướng dẫn viên du lịch cho người Hàn

Việt Nam trong thời kỳ hội nhập mở cửa giao thương không chỉ những ngành nghề về công nghiệp mà trong đó còn có cả du lịch.

Lượng khách du lịch đến từ Hàn Quốc hàng năm cũng không hề nhỏ. Cho nên, sẽ có những công ty du lịch cần đến những bạn làm hướng dẫn viên nhưng yêu cầu phải biết tiếng Hàn.

2.5.Nhân viên xuất nhập khẩu trong công ty Hàn

Các công ty sản xuất của Hàn đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam luôn có nhu cầu cần những nhân viên làm trong bộ phận xuất nhập khẩu nhưng biết tiếng Hàn.

Vì sản phẩm sau khi sản xuất ra sẽ cần phải xuất về công ty mẹ ở nước Hàn, và nguyên liệu cũng phải nhập từ Hàn trở về công ty con ở Việt Nam.

Cho nên, các công ty sản xuất của Hàn Quốc cần những nhân sự biết tiếng Hàn làm trong bộ phận xuất nhập khẩu là điều hiển nhiên.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x