Học tiếng Hàn TOPIK 3 mất bao lâu?

Học tiếng Hàn TOPIK 3 mất bao lâu? Đây là câu hỏi thắc mắc của hầu hết những người đang chuẩn bị học tiếng Hàn, bạn muốn biết rõ thời gian học bao lâu thì sẽ đạt được trình độ Topik 3, dựa vào đó bạn sẽ có kế hoạch phù hợp cho riêng mình.

Học tiếng Hàn TOPIK 3 mất bao lâu?
Học tiếng Hàn TOPIK 3 mất bao lâu?

Nếu bạn học trong hệ thống chương trình giáo dục của đại học thì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian, 2 năm đầu bạn sẽ học những môn học đại cương và một số lý thuyết đủ để giao tiếp đọc và hiểu.

Ở trình độ TOPIK 3 thì bạn phải cần thêm thời gian tiếp xúc với người Hàn Quốc để bạn quen với cách phát âm, biết cách phản xạ trong giao tiếp. Đôi khi bạn sẽ gặp phải những tình huống có tiếng lóng của người Hàn.

Vì vậy, thời gian để từ trình độ căn bản cho đến khi đạt Topik 3 tối thiểu mất 2 năm ôn luyện.

Có những bạn với khả năng học tập tiếp thu nhanh thì có thể tự ôn luyện một mình. Tuy nhiên, việc tự học một mình mà không có người hướng dẫn sẽ khó đánh giá được năng lực, bạn sẽ bị hạn chế về các kỹ năng nghe – nói – phát âm và các tình huống phản xạ trong giao tiếp.

Việc tự học ôn luyện để thi Topik 3 đôi khi sẽ tốn nhiều thời gian hơn là học theo chương trình ở trung tâm. Vì vậy bạn nên đến các trung tâm uy tín để đăng ký khóa học ôn luyện theo bài bản, việc này sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu hơn so với tự học một mình.

Ở trình độ TOPIK 3 người học đã có thể giao tiếp thành thạo. Trong đề thi sẽ bao gồm 50 câu nghe – 50 câu đọc – 4 câu viết và thời gian là 180 phút.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x