fbpx

Học tiếng Hàn TOPIK 5 mất bao lâu?

Học tiếng Hàn TOPIK 5 mất bao lâu?. Để học tiếng Hàn từ con số 0 đến khi đạt được topik 5 là cả một quá trình dài, không thể nào học trong vòng vài tháng hoặc ôn luyện cấp tốc mà có thể đạt được đến trình độ này. Tiếng Hàn hoặc bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng đều cần phải có một lộ trình học và phương pháp học đúng bài bản thì mới hiệu quả.

Học tiếng Hàn TOPIK 5 mất bao lâu?
Học tiếng Hàn TOPIK 5 mất bao lâu?

Để có thể đạt được TOPIK 5 không chỉ tính bằng thời gian học bao lâu mà còn phụ thuộc vào năng lực, tính kiên trì, chăm chỉ rèn luyện trong bản thân của mỗi người.

Tiêu chuẩn để đạt được Topik 5 là đạt tổng điểm 3 kỹ năng nghe – đọc – viết từ 110 đến 229 điểm trong bài thi. Trong đề thi sẽ bao gồm 50 câu nghe – 50 câu đọc – 4 câu viết, thời gian làm bài là 180 phút.

Thời gian học dành cho người từ không biết gì cho đến khi đạt được cấp độ này là khoảng 1,5 năm đó là với những người có khả năng học tốt, chăm chỉ luyện tập hàng ngày.

Vì thật sự ở cấp độ Topik 5 là mức khó, đây là level mà người học đã đạt đến khả năng thành thạo ngữ điệu giống gần như người bản xứ rồi. Cho nên, người học cũng cần phải có thời gian để tiếp xúc nhiều với người Hàn Quốc thì mới có thể phát âm giống họ được.

Trong quá trình ôn luyện hãy học thêm qua các sách báo, phim ảnh và âm nhạc để đa dạng phương pháp học nhằm tránh sự nhàm chán.

Tốt hơn hết bạn cũng nên đăng ký tham gia học ở các trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đã có chứng chỉ TOPIK 6 để có thể truyền đạt lại cách thức mà họ thi đậu cấp độ này cho bạn.

Học ở trung tâm kết hợp với tự học ở nhà, bạn sẽ nhanh chóng gia tăng được năng lực tiếng Hàn của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x