Học tiếng Hàn và tiếng Nhật tiếng nào khó hơn?

Học tiếng Hàn và tiếng Nhật tiếng nào khó hơn?. Đây là 2 ngoại ngữ hiện đang được các bạn trẻ Việt Nam quan tâm chọn lựa để học, đối với những người chưa có niềm đam mê hoặc chưa có lý do để học thì chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi so sánh xem 2 ngôn ngữ này cái nào khó hơn cái nào. Không những vậy, đặc biệt hơn còn phải quan tâm xem học tiếng nào thì dễ xin việc hơn.

Học tiếng Hàn và tiếng Nhật tiếng nào khó hơn?
Học tiếng Hàn và tiếng Nhật tiếng nào khó hơn?

1.So sánh học tiếng Hàn và tiếng Nhật tiếng nào khó hơn?

Để có thể so sánh mức độ khó dễ của 2 ngôn ngữ này thì chúng ta sẽ cùng nhau dựa trên cơ sở hệ thống của 2 ngôn ngữ, dựa vào đó chúng ta đánh giá được mức độ khó dễ ra sao.

1.1.So sánh bảng chữ cái

Bảng chữ cái của tiếng Hàn gọi là Hangeul có tổng cộng bao gồm 40 chữ cái, trong đó có 21 nguyên âm và 19 phụ âm.

Trong tiếng Nhật thì lại có nhiều bảng chứ cái hơn, nó bao gồm: Hiragana, katakana, kanji.

Như vậy bạn có thể thấy rằng tiếng Hàn có vẻ dễ học hơn tiếng Nhật rồi đúng không nào?.

Các chữ cái của tiếng Hàn cũng đơn giản hơn tiếng Nhật, chỉ cần nắm rõ nguyên tác ghép chữ thì có thể viết được chữ Hàn. Ngược lại, tiếng Nhật có nhiều bảng chữ cái hơn. Trong mỗi bảng chữ cái thì lại có cách viết khác nhau, vì vậy việc học cũng khó khăn hơn rất nhiều.

1.2.So sánh cách phát âm

Cách phát âm của tiếng Hàn có một chút sự tương đồng với tiếng Việt. Khi phát âm tiếng Hàn người học cần nhớ 9 quy tắc phát âm đó là: nối âm, biến âm, trọng âm hóa, nhũ âm hóa, giản lược, âm vòm hóa, âm bật hơi hóa, cách đọc và nhấn trọng âm.

Với tiếng Nhật thì khi phát âm cần phải chú ý phát âm chính xác nguyên âm, âm mũi, trường âm, trọng âm, âm ngắt. Cũng không quá khó, nhưng do người học cần phải nhớ nhiều bộ chữ khác nhau nên hơi khó hơn tiếng Hàn một chút.

1.3.So sánh cách viết chữ

Khi viết tiếng Hàn người học cần nhớ thứ tự viết nét từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.

Khi viết tiếng Nhật thì trong mỗi bảng chữ cái sẽ có cách viết tương ứng khác nhau.

Bảng chữ cái Hiragana: viết bởi các đường nét cong và uốn mềm, viết nét từ trái qua phải, trên xuống dưới, nét ngang viết trước, nét dọc viết sau.

Bảng chứ cái Katakana: viết bởi các nét thẳng, cong, gấp khúc. Thứ tự viết cũng giống như hiragana.

Bảng chữ cái Kanji: thứ tự cách viết cũng tương tự.

Như vậy bạn đã thấy rằng tiếng Nhật có sự phức tạp hơn tiếng Hàn rất nhiều. đọc đến đây bạn cũng biết điểm lợi thế đang thuộc về tiếng Hàn.

2.Cơ hội việc làm của tiếng Hàn và tiếng Nhật

Mục đích của học ngoại ngữ thì sau cùng cũng là để phát triển bản thân hơn, nâng cao cơ hội nghề nghiệp hơn, thăng tiến trong công việc, mức lương cao.

Hàn và Nhật đang là 2 quốc gia có nền kinh tế phát triển hơn Việt Nam, trong bối cảnh hợp tác phát triển giữa các nước, 2 quốc gia này đã đầu tư xây dựng nhiều công ty, mở ra cơ hội việc làm cho nước ta.

Nói về cơ hội việc làm thì hiện nay Hàn Quốc có số vốn đầu tư lớn hơn Nhật Bản, nhiều doanh nghiệp đặt tại Việt Nam hơn Nhật. Chính vì vậy cơ hội việc làm của tiếng Hàn cũng nhiều hơn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x