fbpx

Học tiếng Nhật hay tiếng Hàn dễ xin việc hơn?

Học tiếng Nhật hay tiếng Hàn dễ xin việc hơn?. Nhật và Hàn đều là 2 quốc gia nằm trong khu vực châu Á được xem là một trong những quốc gia phát triển, vì vậy ngôn ngữ của 2 quốc gia này cũng ảnh hưởng rất lớn đến những người ngoại quốc. Sở dĩ như vậy là vì nền kinh tế của 2 quốc gia này đã tạo ra những cơ hội việc làm cho người dân, để có thể làm việc trong môi trường của họ thì bắt buộc phải học ngoại ngữ của họ. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau phân tích xem, nên học ngôn ngữ của quốc gia nào thì sẽ dễ xin việc hơn.

Học tiếng Nhật hay tiếng Hàn dễ xin việc hơn?
Học tiếng Nhật hay tiếng Hàn dễ xin việc hơn?

1.Cơ hội việc làm khi học tiếng Nhật

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật tại các doanh nghiệp của Nhật ngày nay cũng tương đối nhiều. Số lượng người Việt Nam theo học tiếng Nhật được xếp hạng trong top 10 quốc gia đứng đầu về số lượng người học.

Những ngành nghề phổ biến như sau: biên phiên dịch, nghề công nghệ thông tin, nghề xuất nhập khẩu, nghề kế toán, nghề chăm sóc khách hàng,…

2.Cơ hội việc làm khi học tiếng Hàn

Tiếng Hàn đang được xem là một trong những ngôn ngữ tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam. Trong những năm gần đây nhu cầu nhân lực về tiếng Hàn cũng nhiều.

Nguyên do là vì mối quan hệ hợp tác của Việt Nam và Hàn Quốc được đẩy mạnh, chính điều này đã mở ra cơ hội việc làm và phát triển kinh tế nhiều ngành nghề từ công nghiệp, nông nghiệp, du lịch,…

Các ngành nghề cần nhân sự tiếng Hàn bao gồm: hướng dẫn viên du lịch, giáo viên, biên phiên dịch, nhân viên văn phòng,…

3.So sánh học tiếng Nhật hay tiếng Hàn dễ xin việc hơn?

Nếu so sảnh học tiếng Nhậ hay tiếng Hàn dễ xin được việc làm hơn thì tiếng Hàn là một lựa chọn ưu tiên. Bởi trong bảng xếp hạng thống kế các quốc gia có vốn đầu tư lớn trong đó có Hàn Quốc và Nhật Bản. Nhưng Nhật Bản đứng sau Hàn Quốc.

Như vậy, chúng ta có thể dễ thấy rằng các doanh nghiệp của Hàn cũng sẽ nhiều hơn Nhật.

Dễ nhận biết nhất rằng hiện nay xung quanh chúng ta xuất hiện rất nhiều những siêu thị mini của Hàn, sản phẩm nước uống, đồ ăn của Hàn, các nhà hàng khách sạn của Hàn. Văn Hóa ẩm thực của Việt Nam cũng đã ít nhiều bị ảnh hưởng bởi Hàn Quốc.

Lựa chọn học tiếng Hàn không phải là lựa chọn tồi đúng không nào?

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x