Chia sẻ 4 kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả dành cho những bạn trẻ đang mới bắt đầu học tiếng Hàn, học tập những kinh nghiệm của người đi trước sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian học và tìm ra phương pháp học tập hiệu quả hơn thay vì tự mình nghiền ngẫm. Tiếng Hàn không phải là một ngôn ngữ học một cách dễ dàng, so ra thì khó hơn tiếng Anh, nhưng đừng quá lo lắng, khi bạn có đủ sự quyết tâm thì tiếng Hàn là chuyện nhỏ.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả
Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

1.Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

1.1.Học vững kiến thức nền tảng

Cũng giống như xây một ngôi nhà, nếu nền móng vững chắc thì khi xây nhà sẽ không bị đổ. Ngược lại, nếu nền móng yêu nhà xây lên càng cao sẽ càng dễ bị sụp đổ.

Học tiếng Hàn hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn cần phải nắm vững những kiến thức cơ bản trước khi muốn học lên cao hơn. Từ bảng chữ cái, cách viết, cách phát âm,…bạn đều phải luyện tập sao cho thật vững vàng.

1.2.Luyện kỹ năng nghe – nói- đọc – viết

4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết là sự toàn diện của bất kỳ một môn ngoại ngữ nào. Nếu muốn thành thạo thì không thể tránh khỏi việc học 4 kỹ năng này.

  • Kỹ năng nghe: khi nghe bạn hãy tập không cần nhìn câu hỏi, bạn tập nghe để cảm nhận xem bản thân mình hiểu được bao nhiêu %, sau đó bạn quay trở lại nhìn đáp án. Nhưng để có khả năng nghe giỏi thì đồng thời bạn cũng phải có vốn từ, đoạn nào không hiểu thì hãy tra từ điển, sau đó nghe lặp đi lặp lại nhiều lần để cải thiện kỹ năng và ghi nhớ.
  • Kỹ năng nói: với kỹ năng nói thì bạn hãy sử dụng chiếc điện thoại hoặc laptop của mình để ghi âm lại, sau đó hãy nghe lại đoạn ghi âm để biết mình phát âm có chuẩn hay chưa, chưa thì chỉnh sửa lại.
  • Kỹ năng đọc: hãy tập thói quen tra từ điển mỗi khi đọc đến đoạn nào có từ vựng mà bạn không hiểu, sau đó note ngay nghĩa của từ vựng đó vào vị trí từ vựng không hiểu. Lọc những từ vựng đó ra một danh sách để luyện tập ghi nhớ nó.
  • Kỹ năng viết: bạn hãy tập luyện theo đúng cách viết chuẩn của người Hàn, thứ tự các nét nào trước nét nào sau. Tránh các kiểu viết tự chế, dần sẽ thành thói quen xấu.

1.3.Mở rộng vốn từ

Ngoài 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cần phải ôn luyện thì bạn cần phải trau dồi cho mình vốn từ vựng càng nhiều càng tốt. khi càng có nhiều vốn từ thì khả năng học của bạn càng tiến bộ hơn.

Nếu không có vốn từ vựng thì rất khó để phát triển các kỹ năng khác. Bởi vì một bạn nghe hoặc đọc không hiểu thì xem như bạn đang bị kìm hãm khả năng Hàn ngữ của mình.

1.4.Đừng chú trọng vào ngữ pháp phức tạp

Ngữ pháp phức tạp thường được sử dụng trong những trường hợp có tính chuyên môn, hoặc trong những tình huống đặc biệt. Khi bạn đang học ở mức độ chưa cần phải quá cao siêu thì không cần phải chú trọng vào những bộ ngữ pháp phức tạp này.

Cứ sử dụng ngữ pháp thông thường là đã đủ để giao tiếp hằng ngày với người Hàn rồi.

2.Những điều cần lưu ý

2.1.Nên kết hợp nhiều phương pháp học

Phương pháp học truyền thống đôi khi sẽ làm bạn cảm thấy nhàm chán. Để có sự mới lạ, thú vị cho quá trình học thì bạn nên kết hợp với nhiều phương pháp học bằng cách xem những bộ phim Hàn Quốc có sub, hoặc thưởng thức những bài nhạc k-pop.

Tìm các mẫu truyện tranh của Hàn để đọc, tìm tải các App trên điện thoại để hỗ trợ cho quá trình học được tốt hơn.

Hãy cứ đa dạng hóa cách học giống như vừa học vừa giải trí sẽ giúp tinh thần bạn vừa thoải mái vừa tiếp thu được nhiều kiến thức hơn.

2.2.Kiên trì học chăm chỉ

Yếu tố quyết định bạn có giỏi tiếng Hàn hay không là nằm ở chính bản thân bạn. Không có bất kỳ một phương pháp học nào hiệu quả bằng chính bản thân bạn duy trì thói quen chăm chỉ, kiên trì học, mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 1 tiếng đồng hồ để học tiếng Hàn.

Hầu hết những người giỏi ngoại ngữ họ đều phải ôn luyện mỗi ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia vào các hội nhóm yêu thích học tiếng Hàn để giao lưu cùng nhau.

Trên đây là những kinh nghiệm Las Academy chia sẻ với bạn, chúc bạn sẽ thành công trong quá trình học tiếng Hàn của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x