Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật? độ khó và cơ hội việc làm

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?. học tiếng Hàn dễ hơn tiếng Nhật? những thắc mắc này đều xuất phát từ những bạn trẻ đang tìm hiểu về 2 ngôn ngữ này. Bài viết hôm nay chúng ta cũng với Las Academy cũng nhau phân tích xem sự so sánh giữa 2 ngôn ngữ có điểm giống khác nhau như thế nào nhé!.

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật? độ khó và cơ hội việc làm
Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật? độ khó và cơ hội việc làm

1.So sánh độ khó của tiếng Hàn và tiếng Nhật

1.1.So sánh bảng chứ cái

Theo bảng xếp hạng của daily infographic thì tiếng Hàn và tiếng Nhật được xếp chung vào level có độ khó học hơn với ngôn ngữ tiếng Anh.

Cách viết của tiếng Nhật có điểm tương đồng với tiếng Trung, nên nhìn chung cũng khá phức tạp.

Tiếng Nhật hiện nay sử dụng 3 bảng chữ cái bao gồm: hiragana, katakana, kanji. Với bảng chữ cái hiragana gồm 46 ký tự, bảng chữ cái kanji khoảng 50.000 ký tự khác nhau.

Để có thể giao tiếp được ngôn ngữ này thì bạn cần phải biết tối thiểu 2000 ký tự trong bảng chữ cái.

Đối với tiếng Hàn thì chỉ có 1 bảng chữ cái đó là hangeul mà thôi, nó tổng cộng gồm 40 ký tự

1.2.So sánh cách viết và cách phát âm

Cách viết của tiếng Nhật thì cần phải tuân thủ các nguyên tác như: ngang trước, sổ sau, phết trước, mác sau, trái trước, phải sau, trên trước, dưới sau, ngoài trước, trong sau,…

Về phát âm tiếng Nhật thì phải đảm bảo 4 yếu tố: nguyên âm, trường âm, âm mũi, âm ngắt. Tóm lại thì tiếng Nhật khá là khó.

Cách viết của tiếng Hàn cũng theo nguyên tắc viết nét từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Đơn giản hơn tiếng Nhật một chút.

Về phát âm tiếng Hàn thì có 19 phụ âm, 21 nguyên âm. Trong mỗi âm tiết tiếng Hàn bao gồm nguyên âm cùng với phụ âm liền kề nhau.

9 quy tắc cần phải nhớ khi phát âm tiếng Hàn: nối âm, trọng âm hóa, biến âm, nhũ âm hóa, âm vòm hóa, giản lược, âm bật hơi hóa, cách đọc trọng âm, cách nhấn trọng âm.

2.Cơ hội nghề nghiệp và mức lương

2.1.Tiếng Hàn

Hiện nay Hàn Quốc đang là quốc gia đứng nhất nhì bảng xếp hạng về đầu tư vào thị trường Việt Nam chúng ta. Điều đó cho thấy cơ hội việc làm ở các công ty Hàn Quốc là rất nhiều.

Mức lương dao động từ 10 – 30 triệu cho tùy từng vị trí và năng lực của ứng viên.

2.2.Tiếng Nhật

Nhật Bản xếp hạng thứ 4 hoặc thứ 5 trong bảng xếp hạng về các quốc gia đầu tư vào Việt Nam. Cơ hội việc làm của Tiếng Nhật thì ít hơn so với tiếng Hàn.

Mức lương của tiếng Nhật cũng dao động từ 10 triệu trở lên tùy từng vị trí công việc và năng lực của ứng viên.

Có một đặc thù là nếu như bạn không biết tiếng Nhật thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Anh trong công ty Nhật. Vì đa số các sếp Nhật đều biết tiếng Anh.

3.Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?

Theo những thông tin phân tích phía trên thì bạn có thể thấy tiếng Hàn đang chiếm ưu thế hơn cả về mức độ dễ khi học và về tương lai việc làm của nó.

Việc lựa chọn học ngôn ngữ nào thì bạn cũng cần phải xác định mục đích của mình học để làm gì, bạn có yêu thích ngôn ngữ đó hay không?.

Nếu không tự trả lời được câu hỏi cho chính bản thân mình thì hãy dành ra 1 năm học tiếng Hàn và 1 năm học tiếng Nhật để cảm nhận bản thân phù hợp và thích thú với ngôn ngữ nào.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x