fbpx

Ngữ pháp tiếng Hàn có khó không?

Khi mới tìm hiểu tiếng Hàn thì hầu hết mọi người đều thắc mắc ngữ pháp tiếng Hàn có khó không?. Tiếng Hàn hiện nay đã ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, xung quanh chúng ta đều có vài người bạn có khả năng giao tiếp được tiếng Hàn. Vậy sự thật học ngữ pháp của tiếng Hàn có khó hay không?, chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!.

Ngữ pháp tiếng Hàn có khó không?
Ngữ pháp tiếng Hàn có khó không?

1.Ngữ pháp tiếng Hàn có khó không?

Nếu so sánh ngữ pháp của tiếng Hàn với tiếng Anh thì câu trả lời là khá khó đấy bởi vì số lượng đuôi câu và tiểu từ của tiếng Hàn rất phức tạp và cũng tưởng đối nhiều nữa.

Có những người đã học đến cấp độ cao trong tiếng Hàn nhưng đôi lúc họ vẫn dùng sai loại câu và cấu trúc ngữ pháp đấy. Bởi vì có những từ đồng nghĩa nhưng sắc thái của nó lại khác nhau nên rất khó phân biệt.

Nói tóm lại việc học tiếng Hàn khó hơn tiếng Anh, nhưng tiếng Hàn lại dễ phát âm hơn tiếng Anh.

2.Những lý do khiến người học thấy khó khăn

2.1.Trật tự câu

Động từ trong tiếng Hàn đặt ở cuối câu, còn trong tiếng Việt thì động từ đứng sau chủ ngữ. Nếu dịch suông theo trật tự của tiếng Việt thì đọc sẽ bị ngược.

Ví dụ:

Tiếng Việt là: tôi đi làm

Tiếng Hàn là: tôi làm đi

2.2.Hình thức từ

Nói về hình thức của từ trong tiếng Hàn biến đổi rất nhiều. Cụ thể là: khi nào động từ thay đổi, khi nào tính từ sử dụng giống như phó từ, khi nào động từ kết hợp với những từ khác thì hình thức của từ được biến đổi.

2.3.Trợ từ trong tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn có rất nhiều trợ từ, đây là những loại được gắn vào danh từ, đại từ, số từ, phó từ, vĩ tố,…nhằm để biểu thị mối quan hệ với ngữ pháp của từ đó khác hoặc là bổ nghĩa cho từ đó.

2.4.Kính ngữ trong tiếng Hàn

Trong tiếng Việt để dùng kính ngữ trong giao tiếp thì có thể thêm từ “ạ” vào mỗi cuối câu. Còn đối với tiếng Hàn thì hình thức lại biến đổi khác nhau.

2.5.Vĩ tố trong tiếng Hàn

Trong tiếng hàn có nhiều vĩ tố, đây là phần có hình thái biến đổi khi chia ở vị từ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x