fbpx

Xu hướng người trẻ Việt Nam học tiếng Hàn

Với xu hướng hiện nay rất nhiều bạn trẻ Việt Nam học tiếng Hàn, mở ra một phong trào mới trong việc học ngôn ngữ. Trước đây, tiếng Anh được xem là một trong những ngôn ngữ rất HOT, được đông đảo người tham gia học. Hiện này thì lại có thêm lựa chọn khác đó là tiếng Hàn.

Xu hướng người trẻ Việt Nam học tiếng Hàn
Xu hướng người trẻ Việt Nam học tiếng Hàn

Đã có thông tin cho rằng bộ giáo dục và đào tạo ban hành chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn trong hệ 10 năm thí điểm, quyết định này của bộ GD & ĐT có hiệu lực từ ngày 9/2/2021.

Có nghĩa rằng, học sinh có thể lựa chọn môn ngoại ngữ mà mình muốn học, trong đó có tiếng Hàn.

Nhằm mục đích hình thành & phát triển khả năng giao tiếp tiếng Hàn, bộ môn này còn giúp cho các bạn học sinh trang bị được những kiến thức và kỹ năng học ngoại ngữ nói chung. Từ đó giúp cho học sinh tự mình có thể vận dụng được ngoại ngữ hiệu quả trong giao tiếp và trong học tập.

Các thế hệ này sẽ là những nguồn nhân lực dồi dào trong quá trình Việt Nam hội nhập quốc tế với Hàn Quốc.

Nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông của môn tiếng Hàn sẽ bao gồm các chủ đề và kiến thức như: ngữ âm – từ vựng – ngữ pháp, đều được lựa chọn phù hợp với khả năng tiếp thu của học sinh để được tích hợp vào trong hệ thống giáo dục giúp các em rèn luyện kỹ năng nghe – nói – đọc – viết ở mức độ cơ bản nhất.

Những kiến thức ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp được xây dựng dựa trên cơ sở giao tiếp cụ thể và phù hợp với những chủ đề thuộc các nhu cầu và khả năng của các em học sinh.

Với thời lượng chương trình giảng dạy sẽ gồm hơn 1000 tiết học, mỗi tiết học 45 phút bao gồm cả ôn tập – kiểm tra đánh giá.

Mục đích chung của việc đưa tiếng Hàn vào trong chương trình giáo dục phổ thông là giúp cho các học sinh có được khả năng giao tiếp đạt được ở trình độ bậc 3 trong đánh giá khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được dùng cho Việt Nam.

Việc học tiếng Hàn cũng giúp cho các bạn học sinh có thêm kiến thức hiểu biết về nền văn hóa của xứ sở kim chi, về đất nước, về con người, về các danh lam thắng cảnh của nước bạn.

Bên cạnh những điều đó còn giúp cho học sinh góp phần hình thành nên những phẩm chất – năng lực rất cần thiết mang tính chất hướng nghiệp như: tự ý thức được trách nhiệm lao động, tự có thể định hướng được và lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân của mình, phù hợp với năng lực, phù hợp với sở thích trong bối cảnh đất nước đang hội nhập quốc tế với nhiều quốc gia khác.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x