Học tiếng Hàn và cơ hội việc làm lương cao

Trước khi học tiếng Hàn chúng ta thường thắc mắc rằng học tiếng Hàn và cơ hội việc làm có tốt không, lương có cao không. Hiện nay Hàn Quốc đang là nhà đầu tư nằm trong bảng xếp hạng Top 5 nước đầu tư có số vốn lớn vào thị trường Việt Nam, việc này đồng nghĩa rằng Hàn Quốc sẽ đem lại rất nhiều cơ hội việc làm cho bạn. Lợi thế sẽ thuộc về những bạn có trình độ tiếng Hàn, chi tiết như thế nào thì chúng ta cùng xem qua bài viết này nhé!.

Top 9 việc làm tiếng Hàn lương cao nhất hiện nay
Học tiếng Hàn và cơ hội việc làm lương cao

Học tiếng Hàn và cơ hội việc làm lương cao

1.Học tiếng Hàn liệu có dễ xin việc làm không?

Việt Nam là quốc gia thứ 3 mà Hàn Quốc chọn làm nơi đầu tư nhiều vốn vào thị trường, 2 nước vẫn đang trong mối quan hệ hợp tác phát triển kinh tế rất tốt. Mối quan hệ này đã tạo nên rất nhiều cơ hội việc làm cho chúng ta, đồng thời cũng là cơ hội thu hút nguồn nhân lực biết tiếng Hàn.

Vì vậy, khi học tiếng Hàn bạn sẽ có nhiều cơ hội để xin việc làm tại 3 thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

2.Các ngành nghề tiếng Hàn

Rất nhiều bạn chưa học tiếng Hàn bao giờ nên không biết sau khi học xong tiếng Hàn thì sẽ làm nghề gì, những nghề nào có liên quan đến tiếng Hàn?.

Phia dưới đây là một số ngành nghề phổ biến nhất về tiếng Hàn.

2.1.Phiên dịch

Chắc chắn rồi, khi bạn giỏi tiếng Hàn thì nghề phiên dịch là một lựa chọn không hề tồi, mức thu nhập của nghề này phải nói là rất cao. Tùy thuộc vào khả năng của bạn mà lựa chọn các công việc phiên dịch như: dịch online, làm phiên dịch full time tại các công ty, làm phiên dịch part time theo các chương trình.

Nghe có vẻ hấp dẫn những công việc này cũng không hề đơn giản như bạn nghĩ, thực sự nghề phiên dịch cũng đòi hỏi rất cao về khả năng tiếng Hàn, xử lý tình huống, vốn từ vựng đa dạng các lĩnh vực trong đời sống,…

2.2.Giáo viên

Sự lựa chọn thứ 2 đó là làm giáo viên tại các trung tâm dạy tiếng Hàn hoặc làm giảng viên dạy tiếng Hàn trong các trường đại học. Nếu bạn nắm vững về kiến thức lý thuyết và có nghiệp vụ sư phạm thì bạn hoàn toàn có thể chọn công việc này.

So với phiên dịch thì nghề giáo viên tiếng Hàn cũng đỡ vất vả hơn rất nhiều.

2.3.Nhân viên văn phòng

Bất kỳ một công ty Hàn Quốc nào cũng cần những vị trí nhân viên văn phòng, tuy nhiên vị trí này không đòi hỏi quá cao về kỹ năng tiếng Hàn.

Bạn chỉ cần có thể giao tiếp tốt tiếng Hàn công sở là đã có cơ hội trúng tuyển rồi. Vừa có kỹ năng chuyên môn, vừa có tiếng Hàn thì cơ hội thăng tiến của bạn trong công việc cũng sẽ rất nhanh.

3.Cơ hội việc làm lương cao

Cơ hội việc làm sẽ luôn có cả ở trong nước lẫn tại Hàn Quốc. Đối với những bạn đi du học chuyên về tiếng Hàn tại Hàn Quốc thì sau khi tốt nghiệp bạn có thể tìm kiếm công việc tại xứ sở kim chi để làm. Tuy nhiên với điều kiện là sau khi tốt nghiệp bạn phải có visa cho giáo sư hoặc bằng cử nhân, kỹ sư, thì mới có cơ hội ở lại làm việc.

Tại Việt Nam thì bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn ở 3 thành phố lớn đó là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Đây chính là 3 trung tâm kinh tế trọng điểm lớn nhất cả nước.

Hãy cứ tập trung học tập và rèn luyện tiếng Hàn cho thật giỏi, bạn sẽ nhận được một công việc với mức lương xứng đáng. Với những nhân sự có kỹ năng tiếng Hàn giỏi thì mức lương từ 10 – 30 triệu/ tháng là không hề khó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *