Học tiếng Hàn có dễ xin việc không? Lương có cao không?

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?, tình trạng khó xin việc làm hiện nay làm cho nhiều người cân nhắc trước khi quyết định đầu tư thời gian và tiền bạc để học một ngôn ngữ nào đó. Trang bị cho mình một ngoại ngữ mới là hành trang rất có lợi thế để bước vào thị trường việc làm đầy cạnh tranh hiện nay.

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không? Lương có cao không?
Học tiếng Hàn có dễ xin việc không? Lương có cao không?

1.Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?

Để biết học tiếng Hàn có dễ xin việc không thì trước tiên chúng ta cùng xem xét qua các vấn đề liên quan đến tình hình đối ngoại của quốc gia.

1.1.Mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc

Trong những năm gần đây Việt Nam đang có mối quan hệ hợp tác đối ngoại rất tốt với các nước khác trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc. Xứ sở kim chi được xem là một trong những nhà đầu tư đứng nhất nhì bảng xếp hạng những nhà đầu tư lớn nhất vào thị trường Việt Nam mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho công dân sinh sống tại Việt Nam.

1.2.Nhu cầu nhân lực tiếng Hàn

Hiện nay có hơn 3000 công ty – doanh nghiệp – tập đoàn lớn của Hàn Quốc xây dựng nhà máy tại Việt Nam. Chính vì vậy nhu cầu nhân lực tiếng Hàn cũng rất lớn.

Phần đông mọi người thường học tiếng Anh, còn tiếng Hàn thì khó hơn tiếng Anh nên số lượng người học giỏi tiếng Hàn cũng khan hiếm hơn tiếng Anh.

Nếu bạn có khả năng tiếng Hàn tốt thì bạn nằm trong số những người có rất nhiều cơ hội tốt.

2.Lương có cao không?

Lương luôn là vấn đề mà hầu hết ai cũng phải quan tâm, nó cũng quyết định xem rằng có xứng đáng với những gì mà bạn đã tốn tiền và thời gian để đầu tư vào học tiếng Hàn hay không.

Sau đây chúng ra cùng điểm qua một số ngành nghề tiếng Hàn có mức lương cao.

2.1.Nghề phiên dịch viên

Hầu hết các doanh nghiệp Hàn Quốc đều cần nhân viên phiên dịch tiếng Hàn. Tuy nhiên có thể nói rằng công việc của phiên dịch viên cũng khá vất vả vì phải dịch rất nhiều lĩnh vực mà đôi khi bạn không có kiến thức.

Cho nên, những người làm phiên dịch viên sẽ luôn phải học thêm nhiều từ vựng của những lĩnh vực khác.

Mức lương của phiên dịch viên từ 10 đến 30 triệu tùy theo tính chất công việc và năng lực.

2.2.Nghề hướng dẫn viên du lịch

Mối quan hệ hợp tác mở của giữa Việt Nam – Hàn Quốc cũng mở ra cơ hội cho ngành du lịch phát triển. Vì vậy, nhu cầu người Hàn Quốc sang Việt Nam du lịch cũng rất nhiều. Hiển nhiên, trong những tour này sẽ cần phải có các hướng dẫn viên biết tiếng Hàn.

Nhưng công việc hướng dẫn viên cũng không hề nhẹ nhàng như mọi người vẫn nghĩ, áp lực phải di chuyển liên tục sẽ không phù hợp với những người không có sức khỏe tốt. Chỉ phù hợp với những bạn có khả năng thích ứng nhanh, linh hoạt thích di chuyển, có thể lực tốt. Mức lương tất nhiên cũng không hề thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *