9 Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất

Bạn là người mới và đang tìm cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất đúng không?. Theo khảo sát những người đã học tiếng Hàn cho biết rằng từ vựng tiếng Hàn khá khó nhớ. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi vì đó là do học chưa đúng cách mà thôi. Trong bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 9 cách học hiệu quả nhất nhé!.

9 Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất
9 Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất

Chia sẻ cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất

Cách 1: học những từ vựng đồng nghĩa & liên quan đến nhau

Những từ vựng nào đồng nghĩa và có sự liên quan đến nhau bạn hãy gom chúng vào thành 1 nhóm chung, học như vậy giúp bạn nhớ được nhiều từ đồng nghĩa hơn và hiệu quả hơn.

Cách 2: học từ vựng thuộc chủ đề hoặc lĩnh vực yêu thích

Theo tâm lý thì khi con người yêu thích một thứ gì đó họ sẽ luôn chú ý đến nó, giành nhiều thời gian cho nó. Trong tiếng Hàn cũng vậy, nếu bạn yêu thích một lĩnh vực nào đó thì hãy tìm những từ vựng thuộc chủ để hoặc lĩnh vực mà bạn yêu thích để học. Chẳng hạn như bạn thích về du lịch Hàn Quốc, hãy tìm tất cả từ vựng liên quan đến lĩnh vực này và học thuộc lòng nó nhé!.

Cách 3: học từ vựng qua từ điển hình ảnh

Hình ảnh là cách thức dễ ghi nhớ nhất, nó giúp não bộ dễ hình dung ra được sự vật hiện tượng trên bức hình. Hãy tìm mua cho bằng được quyển từ điển có kèm hình ảnh để làm bảo bối bạn nhé!.

Cách 4: học từ vựng qua từ điển đồng nghĩa & trái nghĩa

Sử dụng từ điển đã được gom nhóm sẵn các từ đồng nghĩa & trái nghĩa là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất cho bạn học. Tiết kiện thời gian hơn so với cách từ bạn lọc từ đồng nghĩa thủ công đấy.!

Cách 5: học từ vựng qua video

Học từ vựng qua các video phim, ca nhạc, show truyền hình của Hàn Quốc cũng là một cách hay và thú vị. Bạn hãy thử mà xem, đừng lỡ bỏ qua cách này nhé!. Nhớ ghi chú lại những từ vựng mới ra giấy để học, đừng xem video một cách thao thao bất tuyệt chỉ làm bạn tốn thời gian.

Cách 6: học từ vựng qua audio

Trong lúc bạn tập thể dục, chạy xe, hoặc khi nấu ăn thì không thể xem video được. Bạn hãy tận dụng thời gian này bằng cách nghe audio, hãy tìm những file audio mp3 về từ vựng theo các giáo trình của tiếng Hàn, rồi chép chúng vào điện thoại để tận dụng nghe mọi lúc mọi nơi bạn nhé!.

Cách 7: viết từ vựng lặp lại nhiều lần ra giấy

Một trong những cách phổ biến nhất khi học bất kỳ ngoại ngữ nào đó chính là chép từ vựng nhiều lần lặp đi lặp lại ra giấy. Cứ mỗi từ vựng hãy chép chúng ra vài trang giấy. Trong lúc chép thì nhớ vừa chép vừa đọc thầm trong miệng để giúp não bộ nhanh ghi nhớ hơn.

Cách 8: nguyên tắc học 5 từ

Nguyên tắc học 5 từ mỗi ngày, cứ mỗi sáng ngủ dậy bạn sẽ học thêm 5 từ vựng mới. Đến ngày cuối tuần bạn hãy tổng kết lại xem mình đã thuộc hết nhóm từ vựng của 1 tuần vừa qua hay chưa. Nếu đã thuộc hết, hãy chuyển sang nhóm từ vựng mới của tuần tiếp theo. Sau 1 năm bạn nhìn lại sẽ thấy bất ngờ với lượng vốn từ vựng mà mình đã học.

Cách 9: sử dụng giấy note dán

Kết hợp với cách học 5 từ vựng mỗi ngày, bạn hãy chép 5 từ vựng mới vào 1 tờ giấy note rồi dán nó trên màn hình máy tính làm việc, hoặc những chỗ mà bạn thường đi qua như tủ lạnh, đầu giường ngủ, thậm chí là cả ở cánh cửa phòng vệ sinh cũng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *