Học 25 Từ vựng tiếng Hàn về xe máy cùng LAS ACADEMY

Người Hàn Quốc khi sang Việt Nam sinh sống, để tiện cho việc đi lại, họ sẽ sử dụng phương tiện xe máy giống như người Việt chúng ta. Nhưng, để mua được xe thì họ sẽ nhờ 1 người phiên dịch hỗ trợ. Vì vậy, bạn hãy xem qua 25 từ vựng tiếng Hàn về xe máy để có thể hỗ trợ họ mua xe một cách thuận lợi nhé!.

Từ trước đến nay chúng ta thường nghe nhắc đến các dòng xe máy được sản xuất bởi Nhật Bản, nhưng bên cạnh đó còn có một dòng nghe máy gọi là liên doanh Hàn Quốc, sở dĩ gọi là liên doanh vì đây là dòng xe được hợp tác sản xuất giữa nhiều quốc gia. Ví dụ: liên doanh Việt – Hàn – Nhật.

Mức giá của các dòng xe liên doanh thường sẽ rẻ hơn so với các dòng xe khác. Dòng xe liên doanh sẽ có 2 loại, 1 loại được lắp ráp trong nước, 1 loại là nhập khẩu từ nước ngoài về.

Hiện nay có một số đơn vị lợi dụng vào nhãn hiệu xe liên doanh để trục lợi, dụ dỗ khách hàng để bán các dòng xe không rõ nguồn gốc, xe lắp ráp tại Trung Quốc hoặc những xe đã tân trạng lại, đã thay thế linh kiện khác. Chính vì vậy khi mua thì hãy cẩn thận.

Người Hàn quốc có lòng tự tôn dân tộc rất cao, cho nên họ rất thích sử dụng các sản phẩm/dịch vụ được sản xuất bởi đất nước họ.

Vì vậy, khi đi mua xe máy, nếu có dòng xe nào được sản xuất, lắp ráp từ đất nước của họ thì họ sẽ rất thích.

Nhưng rất tiếc là tại Việt Nam hiện trên thị trường chưa có nhiều dòng xe máy chính hãng của Hàn Quốc sản xuất mà đa phần chỉ là liên doanh mà thôi.

Học 25 Từ vựng tiếng Hàn về xe máy cùng LAS ACADEMY
Học 25 Từ vựng tiếng Hàn về xe máy cùng LAS ACADEMY

25 Từ vựng tiếng Hàn về xe máy

오토바이: xe máy

헬멧: Mũ bảo hiểm

바퀴: Bánh xe

경적: Còi xe

받침다리: Chân chống

브레이크: Phanh xe

엔진: Động cơ

배기구: Ống bô

방향 지시등: Đèn xi nhanh

번호판: Biển số xe

백미려: Gương chiếu hậu

운전 면허증: Bằng lái xe

점화플러그: bugi

타이어: lốp xe

축전지: bình ắc quy

그립: tay lái

클러치레버: tay côn

라디에이터: bộ tản nhiệt

헤드라이트: đèn trước xe

속도계: đồng hồ đo tốc độ

안장: yên xe

바큇살: căm xe

브레이크: cái thắng, cái phanh

엔진오일: dầu máy

트렁크: cốp xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *