Học tiếng Hàn bao lâu thì thi được TOPIK 4

Nhiều bạn không biết học tiếng Hàn bao lâu thì thi được TOPIK 4. Có người thì nghĩ rằng chỉ cần học từ 2 tháng hoặc 3 tháng là đã có thể đạt được TOPIK 4 rồi. Sự thật này ra sao?, có đúng là chỉ trong thời gian ngắn như vậy đã đạt được TOPIK 4 hay không?. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!.

Học tiếng Hàn bao lâu thì thi được TOPIK 4
Học tiếng Hàn bao lâu thì thi được TOPIK 4

1.Tiêu chuẩn đạt TOPIK 4

Cũng giống như các chứng chỉ TOEIC, IELTS, thì TOPIK cũng có tiêu chuẩn riêng của nó. Người học cần phải trải qua kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn và đạt các kỹ năng Nghe – Đọc – Viết từ 150 đến 189 điểm.

Điểm số này được tính cộng gộp từ 3 kỹ năng nghe – đọc – viết. Ở mức độ TOPIK 4 thì người học phải đạt đến khả năng đọc hiểu được các bài báo, vấn đề xã hội, dùng được các thành ngữ, tục ngữ, văn hóa Hàn Quốc.

2.Học tiếng Hàn bao lâu thì thi được TOPIK 4

Nếu bạn là một người hoàn toàn chưa biết gì về tiếng Hàn, tóm lại là từ con số 0 thì bạn sẽ mất thời gian tối thiểu 1 năm ôn luyện.

Nếu như bạn là người chăm chỉ, siêng năng, học kết hợp các bộ sách ôn, có lộ trình học chi tiết, có người hướng dẫn thì có thể thời gian sẽ được rút ngăn hơn một chút.

Trên thực tế còn tùy thuộc vào năng lực học tập của mỗi người, có người tiếp thu nhanh, có người tiếp thu chậm, có người đã học nhưng mất căn bản, học tập sau 1 năm vẫn không thể đậu TOPIK 4. Nhưng nhìn chung, hầu hết những người học tiếng Hàn đều trải qua quá trình ôn luyện tối thiểu 1 năm thì mới có thể thi TOPIK 4 được.

Bạn cũng không nên quá quan trọng về thời gian. Nếu có niềm đam mê và yêu thích, hãy cứ bắt đầu ôn luyện ngay từ bây giờ, cho đến khi bạn đã cảm thấy năng lực bản thân đủ tự tin thì đó chính là lúc bạn có thể đi thi được rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *