Học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ xin việc hơn?

Học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ xin việc hơn?. Bạn đang phân vân không biết nên học ngôn ngữ nào để sau này dễ xin việc hơn, có mức lương cao, có cơ hội thăng tiến trong công việc. Không riêng gì bạn, vấn đề này được rất nhiều người quan tâm, thắc mắc giống như bạn. Trong bài viết này Las sẽ phân tích một số thông tin để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cơ hội việc làm của 2 ngôn ngữ này nhé!.

Học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ xin việc hơn?
Học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ xin việc hơn?

1.Cơ hội việc làm khi học tiếng Hàn

Mối quan hệ Việt – Hàn hiện nay đang rất tốt, hợp tác giao thương giữa 2 nước đã mở ra nhiều cơ hội việc làm và phát triển kinh tế cho rất nhiều ngành nghề từ công nghiệp – nông nghiệp cho đến lĩnh vực du lịch.

Theo thống kê hiện nay đang có khoảng hơn 3000 công ty – doanh nghiệp – tập đoàn của Hàn Quốc đầu tư và đặt nhà văn phòng tại Việt Nam và có hơn 100.000 người Hàn đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Chính vì vậy, điều này mở ra cơ hội việc làm cho chúng ta rất nhiều. Những ngành nghề cần nhân lực phổ biến như: phiên dịch, giảng viên tại các trung tâm ngoại ngữ, nhân viên văn phòng, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, thu ngân,…

2.Cơ hội việc làm khi học tiếng Trung

Trung Quốc cũng được xem là một trong những nhà đầu tư lớn vào thị trường Việt Nam, nhưng đứng sau Hàn Quốc. Lượng khách Trung Quốc du lịch vào Việt Nam hàng năm cũng rất cao.

Những ngành nghề cần nhân lực tiếng trung cũng tương đồng với tiếng Hàn như: Biên – phiên dịch, giáo viên dạy tiếng, hướng dẫn viên du lịch, tư vấn viên, tiếp viên hàng không,…

3.So sánh học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ xin việc hơn?

Nếu so sánh về mức độ dễ xin việc của tiếng Hàn và Tiếng Trung thì cả 2 đều dễ xin việc. Tuy nhiên, cơ hội việc làm của Tiếng Hàn vượt trội hơn hẳn so với tiếng Trung.

Đối với tiếng Trung thì cơ hội việc làm sẽ tập trung phần lớn ở các khu vực phía bắc, nơi mà tiếp giáp với Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *