Top 5 bộ phim giúp bạn học tiếng Hàn qua phim hiệu quả

Học tiếng Hàn qua phim là cách học giúp người học không cảm thấy lười và nhàm chán, cách học này gia tăng sự hứng thú mang tính chất vừa giải trí vừa học. Không những vậy, trong một bộ phim có rất nhiều tình huống giao tiếp khác nhau, xem phim là cách để bạn tiếp thu nhanh các kỹ năng phản xạ trong những tình huống giao tiếp này.

1.Cách học tiếng Hàn qua phim có phụ đề

xem phim Hàn Quốc vừa giúp bạn giải trí vừa giúp bạn học ngoại ngữ tốt hơn. Trong đó lợi ích nhất là phát triển kỹ năng phát âm và kỹ năng nghe.

Có 2 cách rèn luyện tiếng Hàn qua phim như sau:

Xem phim có phụ đề song ngữ Hàn – Việt: cách này rất phổ biến và phù hợp với những bạn mới bắt đầu quá trình học. Vừa tăng được kỹ năng nghe, vừa học thêm được các từ vựng mới.

Cách thứ 2 là xem phim chỉ có phụ đề tiếng Hàn: cách này chỉ phù hợp với những bạn đã đạt đến trình độ trung cấp, đã có thể nghe hiểu được một phần. Đây là phương pháp khó học hơn so với cách ở trên.

2.TOP 5 bộ phim giúp bạn học tiếng Hàn không nhàm chán

2.1.Phim trái tim mùa thu

Bộ phim này đã gieo rắc vào trái tim của người xem bao nhiêu cảm xúc dạt vào về một chuyện tình lãng mạn. Phim trái tim mùa thu một thời đình đám làm mưa gió những năm 2000.

2.2.Phim nấc thang lên thiên đường

Bộ phim lấy bối cảnh của những năm thập niên 21 với mô típ phim là chuyện tình cảm lãng mạn, trong phim còn phản ánh lên cho người xem thấy được lòng ganh ghét đố kỵ và các tình huống kịch tích xót thương cho số phận của nhân vật Han Jung Seo.

Chính những phân cảnh như vậy đã lấy đi nước mắt của nhiều người xem bộ phim này.

Các bài hát có giai điệu chậm rãi trong phim cũng rất thích hợp cho những bạn đang học tiếng Hàn.

2.3.Phim huyền thoại bản tình ca mùa đông

Đây là một trong những bộ phim mang lại sự thành công vượt trội cho nền điện ảnh của Hàn Quốc. Phim cũng được xây dựng trên mô típ chuyện tình cảm lãng mạn nhẹ nhàng. Nhiều cảnh trong phim có hình ảnh tuyết rơi đã trở thành trend cho nền nghệ thuật âm nhạc và điện ảnh của châu Á.

2.4.Phim Anh em nhà bác sĩ

Thế hệ 8x 9x đời đầu chắc hẳn sẽ biết đến bộ phim đáng nhớ “anh em nhà bác sĩ”. Ở cái thời mà các gia đình tại Việt Nam chưa có nhiều tivi như bây giờ, cứ đến giờ chiếu phim thì cả xóm làng lại tụ tập đến 1 nhà để cùng nhau xem phim chung.

Hình ảnh nữ bác sĩ Min Joo cùng 2 anh em Kim Jun Ki và Kim Su Hyung đã để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng khán giả Việt Nam.

2.5.Phim giày thủy tinh

Giày thủy tinh là bộ phim rất dễ làm người xem cuốn cảm xúc vào phim. Khác với những bộ phim khác, giày thủy tinh được xây dựng theo hướng kịch tính, xót xa, bi thương cho cuộc đời của Sun Woo một cái kết bi đát hạnh phúc không trọn vẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *