Học tiếng Hàn Quốc có khó không? Mẹo học hiệu quả

Khi mới tìm hiểu về tiếng Hàn, hầu hết mọi người đều thắc mắc rằng “học tiếng Hàn Quốc có khó không?”. Muốn biết được câu trả lời, Las Academy xin mời bạn đọc qua bài viết này. Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!.

Học tiếng Hàn Quốc có khó không? Mẹo học hiệu quả
Học tiếng Hàn Quốc có khó không? Mẹo học hiệu quả

1.Học tiếng Hàn Quốc có khó không?

Nếu lấy tiếng Anh làm thước đo thì Las xin trả lời rằng tiếng Hàn khó học hơn tiếng Anh một chút. Nhưng chỉ khó về cách viết mà thôi, còn cách phát âm thì lại dễ hơn tiếng Anh.

Xét về tổng thể thì tiếng Hàn không có điểm chung với tiếng Anh cả về cách phát âm, cách viết, cách đọc. Cho nên, tiếng Hàn được xem là khó.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng. Có thể khó với người này nhưng lại dễ với người khác.

Đối với những bạn đam mê, yêu thích thì chắc chắn sẽ học được tiếng Hàn. Las từng nhận thấy, có nhiều bạn trẻ học giỏi tiếng Hàn nhưng lại không học được tiếng Anh, mặc dù là nó dễ hơn. Đó chính là vì khi bạn có đam mê thì bạn sẽ quyết tâm học được ngôn ngữ mà mình yêu thích.

2.Xếp hạng độ khó của các ngôn ngữ

Theo như trang báo Daily infographic đã xếp hạng mức độ khó của các ngôn ngữ như sau:

Level dễ: những ngôn ngữ nào có sự tương đồng với tiếng Anh được xếp hạng là dễ như: Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Na Uy, Thụy Điển, Pháp, Ý,…

Level trung bình: những ngôn ngữ nào khác biệt với tiếng Anh được xếp hạng mức độ trung bình như: Việt Nam, Ba Lan, Thái Lan, Nga,…

Level khó: những ngôn ngữ tượng hình hoàn toàn không có điểm chung với tiếng Anh thì được xếp vào mực độ khó như: Hàn, Nhật, Trung Quốc,…

3.Mẹo học tiếng Hàn hiệu quả

Học bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng đều có mẹo giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn. Tiếng Hàn cũng vậy, bạn cần phải học từ những thứ cơ bản trước, sau đó mới học đến phần nâng cao hơn, khó hơn. Sau đây Las sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo giúp bạn học hiệu quả hơn nhé!.

3.1.Nắm vững kiến thức nền tảng

Trước tiên khi bắt đầu học thì chắc chắn bạn cần phải học từ cơ bản đến nâng cao. Cũng giống như 1 cái cây sẽ mọc lên từ phần gốc, bám rễ chặt vào đất rồi vươn lên cao.

Nếu như kiến thức nền tảng của bạn nắm vững thì việc học sau này nâng cao cũng đỡ vất vả hơn cho bạn. Kiến thức nền cũng giống như bộ rễ và cái gốc của 1 cái cây vậy. Càng vững chắc thì càng lên cao không bị đổ.

3.2.Luyện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Học bất kỳ một ngôn ngữ nào bạn cũng cần phải luyện 4 kỹ nặng nghe – nói – đọc – viết. Bạn cần phải rèn luyện đều đặn để ứng dụng chúng trong công việc, nếu bạn không thể đọc và viết thì ít nhất bạn cũng phải biết nghe và nói. Cũng giống như những đứa trẻ khi chưa đi học thì chúng có thể nghe và nói chứ chưa biết đọc và viết.

Kỹ năng nghe – nói cũng đã đủ phục vụ được 1 phần cho bạn trong công việc. Nhưng nếu bạn muốn phát triển hơn nữa thì nên luyện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

3.3.Luôn tranh thủ học và thực hành khi có thời gian rảnh

Mỗi ngày bạn nên tận dụng 5 – 10 phút để học tiếng Hàn, sau 1 năm nhìn lại bạn sẽ ngỡ ngàng với những gì bạn đã học.

Sáng sớm ngủ dậy bạn dành ra 10 phút để học, giờ nghỉ trưa ở văn phòng công ty bạn tranh thủ 5 phút để ôn lại, tối trước khi ngủ bạn dành ra 10 phút để học. Cứ kiên trì như vậy thì chắc chắn không lâu sau khả năng tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

3.4.Thay đổi nhiều hình thức học

Nếu học 1 hình thức bạn sẽ dễ bị nhàm chán, bạn nên học bằng nhiều hình thức khác để việc học giống như giải trí, khi đó tinh thần của bạn vừa thoải mái vừa được thư giãn giải trí nên khả năng tiếp thu sẽ nhanh hơn.

Bạn có thể học bằng cách nghe nhạc, xem phim có sub, tải những đoạn audio hội thoại bỏ vào trong điện thoại để khi rảnh có thể nghe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *