Xác định mục đích học tiếng Hàn Quốc rất quan trọng

Học bất kỳ một ngôn ngữ nào bạn cũng cần phải có mục đích mục tiêu, tiếng Hàn cũng vậy, bạn cần phải xác định mục đích học tiếng Hàn Quốc của bạn là gì?, từ đó bạn mới đặt ra được mục tiêu để phấn đấu học tập tốt ngôn ngữ này.

Xác định mục đích học tiếng Hàn Quốc rất quan trọng
Xác định mục đích học tiếng Hàn Quốc rất quan trọng

1.Mục đích học tiếng Hàn Quốc của bạn là gì?

Bạn có cảm thấy khó trả lời câu hỏi này không? Trong cuộc sống của chúng ta, khi làm bất cứ việc gì cũng cần xác định mục đích và mục tiêu cho nó. Với xu hướng hội nhập toàn cầu như hiện nay thì việc học tập thêm một ngoại ngữ với sẽ là hành trang cho sự nghiệp của bạn sau này.

Mục đích học bất kỳ ngôn ngữ nào thì khi xét cho cùng cũng vẫn là để phục vụ cho công việc, cho sự thăng tiến, cho mức thu nhập của bản thân được tốt hơn.

Nhưng trước khi học bất kỳ ngôn ngữ nào thì chúng ta hãy suy xét sâu xa một chút.

Hãy tính đến mức độ hiệu quả khi học tiếng Hàn để không tốn thời gian – công sức – tiền bạc một cách vô ích.

Nếu xét theo tiêu chí học để xin việc làm, tăng thu nhập khi làm trong công ty tiếng Hàn thì hiện nay là khá phù hợp. Vì Việt Nam đang có hơn 3000 doanh nghiệp của Hàn Quốc xây dựng văn phòng tại đây, mở ra rất nhiều cơ hội việc làm.

Tiếp theo chúng ta cần xem xét mối quan hệ của Việt Nam – Hàn Quốc xem ra sao, 2 nước Việt – Hàn hiện đang có mối quan hệ hợp tác chiến lược cùng nhau phát triển kinh tế rất tốt. Hàn đang là nhà đầu tư lớn trong bảng xếp hạng 5 quốc gia có vốn đầu tư lớn vào thị trường Việt Nam.

Một điều nữa cần phải xem xét đó là nguồn nhân lực tiếng Hàn, bạn hãy xem xét ở khu vực mình sinh sống có nhiều công ty của Hàn Quốc hay không, tiếp theo là cần xem xét xem có nhiều người biết tiếng Hàn hay không. Nếu càng ít người biết tiếng Hàn thì mức độ cạnh tranh càng thấp, thông thường ở các vùng nông thôn thì rất hiếm nhân sự tiếng Hàn.

Hãy đặt ra cho mình mục đích thật cụ thể để dựa vào đó phấn đấu học tập tốt hơn. Ví dụ: mục đích học tiếng Hàn của tôi là để được làm phiên dịch viên cho tập đoàn samsung Hàn Quốc với mức lương 30 triệu / tháng.

2.Cơ hội việc làm và thu nhập của tiếng Hàn

Cơ hội việc làm dành cho những người học tiếng Hàn thường tập trung nhiều nhất ở 3 thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Hoặc các khu công nghiệp ở khu vực Đồng Nai.

Mức thu nhập của các nhân sự giỏi tiếng Hàn dao động từ 10 – 30 triệu tùy theo năng lực và vị trí công việc.

Như vậy, bạn có thể yên tâm học tiếng Hàn. Điều quan trọng là hãy luyện tập tiếng Hàn cho thật giỏi, bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, nếu bạn giỏi thì chắc chắn bạn sẽ nhận được mức lương tương ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *